Hỗ trợ: 09.1800.6181 - 0463.263.870
Bán hàng: 09.1800.6181 - 0463.265.870

Ban quản lý dự án nên dùng phần mềm gì ?

Quản lý dự án 02/01/2017 1395

Ban quản lý dự án đầu tư

Được thành lập bởi chủ đầu tư và thực hiện sứ mệnh quản lý dự án đầu tư nhằm đảm bảo tiến độ, chất lượng và hiệu quả. Tuy nhiên trên thực tế công tác quản lý của ban quản lý dự án không được mấy chủ đầu tư quan tâm.

Hiện nay có những dự án đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư lên cả 1000 tỷ đồng thế mà ban quan lý dự án được thành lập với chỉ có gần 10 người. Tuy nhiên điều đáng nói ở đây là những con người này không hề được trang bị các công cụ quản lý tiên tiến mà chủ yếu bằng thủ công. Rủi ro trong công tác quản lý dự án gặp phải quá nhiều.

Ban quản lý dự án nên dùng phần mềm gì

Chúng tôi xin điển hình nêu ra một số rủi ro có thể gặp của ban quản lý dự án đầu tư xây dụng trên công trường như sau:

1. Rủi ro về nhân sự ban: Nhân sự ban đã ít kết hợp với việc môi trường làm việc thường không tốt (làm tại công trường) nên sự thay đổi nhân sự thường xảy ra liên tục. Chưa nói việc quản lý nhân sự của ban cũng là điều rất khó khăn.

2. Rủi ro về nhà thầu: Trong mỗi dự án có đến hàng chục nhà thầu tham gia, các thông tin của nhà thầu thường các ban quản lý dự án không nắm hết được: Con người, máy móc, thông tin liên hệ của nhà thầu....Có khi nhà thầu đã có sự thay đổi lớn nhưng ban quản lý dự án vẫn không hề hay biết.

3. Rủi ro về tài liệu, pháp lý: Nhân sự không ổn định, văn phòng làm việc mang tính tạm bợ ...là kéo theo cho hệ quả tài liệu, hồ sơ dễ bị thất lạc, mất mát. 

4. Cập nhật thông tin dự án: Điều mà bất cứ ban quản lý dự án nào cũng cần đó là cập nhật thông tin dự án. Chỉ có nắm bắt liên tục kịp thời thông tin dự án thì ban quản lý dự án mới có thể xử đúng lúc và nhanh chóng các rủi ro phát sinh nếu có.

5. Quản lý hợp đồng và thanh toán: Hiểu và nắm rõ hợp đồng cũng là phần nào quản lý thành công gói thầu, nhà thầu. Quản lý thực trạng của Hợp đồng, thanh toán sẽ giúp chủ đầu tư đo lường được kết quả sản xuất kinh doanh của nhà thầu và chủ động kế hoạch tài chính cho mình.

Chỉ mới 5 mục nêu trên cũng khiến cho Ban quản lý dự án cần phải có những công cụ quản lý tốt hơn. Bổ trợ cho mình trong suốt quá trình quản lý dự án.

Ban quản lý dự án nên dùng phần mềm gì?

Công cụ quản lý dự án chính là sản phẩm phần mềm quản lý mà ban quản lý dự án nên tìm hiểu và áp dụng. Vậy ban quản lý dự án nên dùng phần mềm gì để áp dụng công tác quản lý dự án hiệu quả ?

Với đội ngũ kỹ sư phân tích hệ thống là các chuyên gia trong nghành quản lý dự án và các kỹ sư lập trình chuyên môn cao. Phần mềm quản lý dự án online VietPM chắc chắn là một sự lựa chọn đúng đắn cho các ban quản lý dự án.

Phần mềm quản lý dự án VietPM

Xem tính năng ưu việt của: Phần mềm quản lý dự án trực tuyến - VietPM

Chúng tôi khẳng định rằng với hơn 10 phân hệ chức năng sẽ trang bị đầy đủ công cụ quản lý dự án cho ban quản lý dự án. Chúng tôi cũng tin chắc rằng việc lựa chọn VietPM để làm công cụ quản lý dự án sẽ giúp ban quản lý dự án giảm thêm được 50% nhân sự nhưng hiệu quả tăng thêm 100% nữa.

Hãy thay đổi công cụ sản xuất để đổi thay hiệu quả đầu tư!

Quản lý dự án
Thiết kế web ứng dụng VietApp
09.1800.6181