Hỗ trợ: 09.1800.6181 - 0463.263.870
Bán hàng: 09.1800.6181 - 0463.265.870

Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị viết phần mềm online

Sản xuất phần mềm 29/03/2019 1169

Bạn đang có nhu cầu viết một hệ thống phần mềm online. Bạn chưa có kinh nghiệm lựa chọn đơn vị sản xuất phần mềm cho mình. Bạn cần lưu ý những điều gì khi lựa chọn đơn vị lập trình phần mềm online? Bài viết sau giúp bạn hiểu rõ hơn về cách chọn lựa đơn vị viết phần mềm hiệu quả.

Sản xuất phần mềm online

Lựa chọn đơn vị sản xuất phần mềm hiệu quả

Bước vào thời đại công nghệ 4.0, nhiều tổ chức doanh nghiệp đang tự thay đổi tư duy quản lý nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế. Các đơn vị bắt đầu gặp phải những vướng mắc trong quá  trình quản lý sản xuất kinh doanh theo phương pháp thủ công truyền thống. 
Những ý tưởng mới xuất hiện, hầu hết họ đều nghĩ đến giải pháp công nghệ thông tin hóa quy trình bằng các xây dựng các hệ thống phần mềm để hỗ trợ quá trình làm việc.

Tuy nhiên câu hỏi đặt ra: Lựa chọn đơn vị viết phần mềm như thế nào cho hiệu quả ? là mối băn khoăn lớn nhất mà họ gặp phải.

Đặc điểm hệ thống phần mềm ứng dụng trực tuyến

Viết phần mềm đã khó, tuy nhiên hệ thống phần mềm ứng dụng trực tuyến lại càng khó hơn nhiều lần.

Do yêu cầu công nghệ, hiện nay các phần mềm đều hướng tới công nghệ điện toán đám mây (online). Việc xây dựng phần mềm trực tuyến đòi hỏi đơn vị sản xuất phần mềm phải có nhiều kinh nghiệm triển khai mới đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của nó như: Tốc độ xử lý, tính bảo mật...

Mặt khác, phần mềm ứng dụng là các phần mềm chuyên nghành. Nó không phải là các website tin tức, mua bán sản phẩm. Các hệ thống phần mềm ứng dụng đều là các hệ thống quản lý của các tổ chức, doanh nghiệp. Yêu cầu nghiệp vụ phức tạp và đòi hỏi tính chuyên môn cao.

Thuật toán, cơ sở dữ liệu, luồng hành vi người dùng là những đặc điểm vô cùng quan trọng đối với các hệ thống phần mềm ứng dụng này.

 Nhiều đơn vị lập trình phần mềm offline có cả chục năm kinh nghiệm, tuy nhiên khi bước sang viết phần mềm online vẫn gặp rất nhiều khó khăn do công nghệ lập trình khác hẳn. Nhiều yếu tố phức tạp hệ thống online đòi hỏi người lập trình và phân tích hệ thống phải có những kinh nghiệm sản xuất nhất định.

Giá trị và độ khó của một hệ thống phần mềm trực tuyến không phải ở khâu lập trình (code) mà chính là khâu phân tích nghiệp vụ và phân tích hệ thống: Hầu hết khách hàng sẽ không hiểu gì về sản xuất phần mềm và lập trình. Họ chỉ nêu ra sơ bộ yêu cầu của họ và công việc của đơn vị sản xuất phần mềm phải mô phỏng hóa những yêu cầu đó và xử lý nó bằng một hệ thống phần mềm. Nói nôm na nó như chúng ta xây dựng một ngôi nhà. Chủ nhà đưa ra yêu cầu và các kiến trúc sư, kỹ sư... phải xây dựng lên một ngôi nhà theo đúng ý chủ nhà.

Xem thêm: Thế nào là sản xuất phần mềm ?

Các điểm lưu ý khi lựa chọn đơn vị viết phần mềm ứng dụng trực tuyến

Có lẻ điều đầu tiên mà hầu hết khách hàng nghĩ tới đó chính là "Giá thành sản xuất phần mềm". Tuy nhiên đối với hệ thống phần mềm trực tuyến bạn nên cân nhắc lại. Theo chúng tôi điều quan trọng nhất khi lựa chọn đơn vị sản xuất phần mềm đó chính là năng lực kinh nghiệm của họ.

Viết phần mềm theo yêu cầu

Các điểm cần lưu ý khi lựa chọn đơn vị viết phần mềm online

1. Kinh nghiệm sản xuất phần mềm

Như đã phân tích phần trên, hệ thống phần mềm ứng dụng online nó là một hệ thống phức tạp. Và hệ thống này nó ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sử dụng sau này. Hay nói cách khác nó tác động đến hiệu quả sản xuất kinh doanh của bạn khi áp dụng hệ thống vào thực tế.

Vậy bạn cần ưu tiên lựa chọn đơn vị có nhiều kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này và cho những hệ thống tương tự.

2. Giá thành sản xuất

Đương nhiên đã nói đến đầu tư chúng ta không thể không nhắc tới chi phí. Yếu tố thứ 2 bạn quan tâm đó là giá thành sản xuất phù hợp và đáp ứng với ngân sách của bạn. Khi bạn đã chọn lựa được một số đơn vị có đủ năng lực kinh nghiệm rồi thì việc chọn lựa đơn vị có mức giá sản xuất thấp hơn sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí.

3. Tiến độ sản xuất

Đúng vậy, cam kết tiến độ là điều vô cùng quan trọng đối với bất kỳ dự án nào. Đặc biệt đối với dự án sản xuất phần mềm nó ảnh hưởng đến quá trình áp dụng. Do đó cam kết tiến độ sẽ là yếu tố bạn nên quan tâm khi lựa chọn đơn vị đủ năng lực.

4. Chính sách bảo hành, hỗ trợ sau sản xuất

Một hệ thống phần mềm dù trải qua các bước sản xuất nghiêm nghặt nhưng thông thường không có hệ thống nào đảm bảo ổn định, chuẩn chỉnh 100% ngay sau khi bàn giao. Một phần trong quá trình chạy test, đơn  vị sản xuất đưa dữ liệu demo không thể sát tuyệt đối như khi áp dụng thực tế. Vậy những đơn vị có cam kết bảo hành, hỗ trợ tốt trong quá trình sử dụng sau bàn giao sẽ là điểm cần lưu ý cho bạn.

Kết luận

Việc sản xuất một hệ thống phần mềm cũng như việc xây một tòa nhà cao tầng, thậm chí nó còn khó hơn do những yêu cầu kỹ thuật và công nghệ. Do đó bạn không thể dựa vào một trong các yếu tố trên để đánh giá và lựa chọn đơn vị sản xuất phần mềm cho mình được mà bạn phải có thứ tự ưu tiên và đánh giá tổng thể.

VietApp là đơn vị chuyên sản xuất các hệ thống phần mềm trực tuyến cho doanh nghiệp, tổ chức...

Nếu bạn gặp vướng mắc trong giải pháp triển khai hoặc lựa chọn đơn vị sản xuất phần mềm trực tuyến, bạn hãy liên hệ tới chúng tôi, VietApp sẽ tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn.

Với mong muốn và phương  châm sản xuất phần mềm bằng cả TÂM và TẦM, Vietapp luôn nỗ lực để tạo ra các hệ thống phần mềm tối ưu, hiệu quả nhất.

 

Sản xuất phần mềm
Thiết kế web ứng dụng VietApp
09.1800.6181